Tiếp nối chiếc Flyback Chronograph Manufacture được ra mắt cách đây 3 năm, Frederique Contstant mới đây tiếp tục ra mắt cỗ máy mới với flyback chronograph kèm mức giá phải chăng. 

Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture (Ref. FC-760NS4H6)

Ba năm trước, Frederique Constant đã dựa trên di sản của thương hiệu để tạo nên bộ máy in-house phức tạp có giá cả phải chăng, và ra mắt chiếc Flyback Chronograph Manufacture trong hai phiên bản mặt số và vỏ khác nhau. Năm nay, nhà sản xuất có trụ sở tại Geneva tiếp tục bổ sung vào loạt sản phẩm với hai mẫu mới có mặt số có kiểu dáng hai tông màu, với các mặt phụ màu bạc tương phản với mặt số chính đầy màu sắc.

Đầu tiên, các yếu tố cơ bản phải kể đến trong các phiên bản Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture này – mà công ty cho biết là đã được thiết kế để cải thiện khả năng hiển thị và tính thẩm mỹ thể thao hơn từ bản gốc – chính là vỏ có đường kính 42 mm bằng thép không gỉ hoặc thép không gỉ mạ vàng hồng. Có hai tùy chọn màu mặt số tricompax khác nhau là màu xanh đậm trong mẫu thép và màu nâu sô cô la trong mẫu mạ vàng, với các mặt số phụ tại vị trí 3, 6 và 9 giờ tương ứng với đồng hồ bấm giờ 30 phút, hiển thị ngày và chỉ báo giây nhỏ. Một thang đo tachymeter, có thể được sử dụng kết hợp với đồng hồ bấm giờ flyback – được in trên cạnh ngoài của mặt số.

Các mẫu mới có mặt số phụ và thang đo tachymeter mang sắc màu tương phản

Thứ hai, bộ máy bên trong phiên bản mới cũng có vài khác biệt nhất định so với Calibre FC-760. Cỗ máy được sản xuất dựa trên các đồng hồ bấm giờ của thập niên 1930, sử dụng bánh xe cột quay trên vòng bi để điều khiển các chức năng khởi động, dừng và cài đặt lại. Không giống như bánh xe cột thông thường với nhiều cột, chiếc này lại mang hình ngôi sao.

Bố cục mặt số tricompax bao gồm các mặt số phụ cho phút, giây và ngày

Kết hợp cùng đòn bẩy do nút bấm khởi động/dừng điều khiển, bánh xe hình ngôi sao này tạo nên cơ chế hoạt động trơn tru đặc biệt. Cấu trúc mô-đun của bộ máy gồm có 233 thành phần, nhưng 96 trong số đó được dành riêng cho mô-đun flyback – ít hơn trong hầu hết các cơ chế tương tự – góp phần vào độ mỏng tổng thể của calibre. Cân bằng dao động với tốc độ 28.800 vph và rôto dao động theo cả hai hướng để tích lũy nguồn năng lượng dự trữ trong vòng 38 giờ.

Calibre FC-760 kết hợp với mô đun flyback chronograph in-house 96 bộ phận

Mỗi phiên bản mới đều được gắn kèm dây đeo da cá sấu với màu xanh đậm hoặc nâu phù hợp với mặt số, và khóa dây đóng logo Frederique Constant. Giá bán dành cho phiên bản thép không gỉ, mặt số xanh là 4.240 USD, và 4.565 USD cho phiên bản mạ vàng hồng, mặt số nâu.

Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture (Rer. FC-760CHC4H4)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *